25 Các Bài Tập Vai Cho Nam Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Cần Biết

Hiện nay, sức khỏe đối với con người nói chung và nam giới nói riêng là hoàn toàn quan trọng. Ai ai cũng mong muốn được khỏe mạnh để làm được những điều mình muốn. Có một số vấn đề của nam giới liên quan tới vai khiến chúng ta phải bận tâm và lo lắng.

Một số biểu hiện của vấn đề này được kể đến như sau: đau vai, mỏi vai,… Đây chính là những điều khiến cho các đấng mày râu phải khó chịu và bực bội. 

Hỡi các chàng trai! Các bạn có muốn tìm ra cách khắc phục tình trạng này, rèn luyện và “chăm chút” cho bờ vai của mình hay không? Nếu có thì các bạn hãy chú ý đến bài viết sau đây của netdep247.com – Kênh tin tức Online – nói về các bài tập vai (25 bài) để có thể giải tỏa “nỗi đau” này của bản thân nha!

25 bài tập vai
25 bài tập vai sẽ giúp các đấng mày râu có bờ vai săn chắc.

Các bài tập vai

Xem thêm:

Bỏ Túi Các Dấu Hiệu Ung Thư Bàng Quang Từ Các Chuyên Gia Y Tế

1. Các bài tập cơ vai – các bài tập vai sau và trước (trong tổng số là 25 bài tập vai)

Dưới đây chính là các bài tập vai sau và trước, nếu bạn muốn vai của mình luôn chắc khỏe thì đừng bỏ qua nhé!

1.1: Bài tập ngồi đẩy tạ tay:

Bài tập ngồi đẩy tạ tay

Bài tập ngồi đẩy tạ tay

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 12 lần

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Vai, Cơ denta trước và giữa.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Ngồi thẳng người trên chiếc ghế của bạn, lưng thì tựa vào tấm đệm. Toàn thân của bạn cần phải căng cứng. Bên cạnh đó thì 2 bàn chân của bạn hãy duỗi thẳng trên sàn nhà.

+ Bước 2: Bạn hãy đặt 2 chiếc tạ tay lên trên đùi của mình, rồi sử dụng lực cơ đùi để nâng “chúng” lên sao cho ngang bằng với chiều cao của vai bạn, đồng thời thì “đẩy” ra 2 bên. Bên cạnh đó thì 2 lòng bàn tay của bạn cần hướng về trước.

+ Bước 3: Tiếp tục là thở ra và đẩy tạ một cách mạnh mẽ “đi” qua đầu. Nên nhớ là đẩy làm sao để 2 chiếc tạ chạm vào nhau.

+ Bước 4: Sau đó là hít vào rồi hạ tạ xuống một cách từ từ. Bạn hãy làm như vậy cho đến khi nào 2 cơ tay sau gần như là song song với vai của bản thân.

+ Bước 5: Khi đó, các bạn cần phải giữ tư thế đó trong vòng 5 giây rồi tiếp tục làm ngược lên lại. Quan trọng là, lưng phải tựa lên trên ghế của bạn.

1.2: Bài tập đứng đẩy tạ tay:

Bài tập đứng đẩy tạ tay

Bài tập đứng đẩy tạ tay

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 15 lần

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Vai, Cơ denta trước và giữa.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Tư thế bạn cần có khi thực hiện bài tập này là đứng thẳng, 2 chân của bạn đứng rộng bằng với vai. Đồng thời thì mỗi tay của bạn cũng cần phải giữ một tạ tay. 

+ Bước 2: Nâng tạ tay lên sao cho 2 tay của bạn ở mức bằng vai, còn 2 cùi chỏ thì tạo góc 90 độ và song song với nhau ở phía trước ngực. Bên cạnh đó, lòng bàn tay hãy hướng về phía nhau.

+ Bước 3: Bạn làm động tác đó với tư thế lưng và chân vẫn thẳng. Sau đó, đẩy mạnh cùi chỏ và nâng chiếc tạ thẳng lên trên đầu của bạn. Đồng thời, các bạn cần phải thở ra khi làm điều này. Bên cạnh đó, các bạn hãy giữ trạng thái căng cứng trong vòng 1s.

+ Bước 4: Sau đó thì hạ tạ của bạn xuống một cách từ từ theo như vị trí ban đầu. Ngoài ra thì cơ thân người cũng cần căng cứng và hít vào.

1.3: Bài tập nâng người:

Bài tập nâng người

Bài tập nâng người

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Đặt ghế tập của bạn có chiều hướng lên cao. Tư thế tập của bạn là nằm ngửa, ngực của bạn tiếp xúc với một đầu của chiếc ghế tập.

+ Bước 2: 2 tay cầm 2 quả tạ (mỗi bên cầm một quả) và 2 lòng bàn tay hướng về phía nhau.

+ Bước 3: Thu 2 xương bả vai của người tập lại. Rồi tiến hành nâng tạ qua đầu của bạn, điều kiện là 2 tay phải thẳng hàng với cơ thể bạn.

1.4: Bài tập kéo tạ lưng khom:

Bài tập kéo tạ lưng khom

Bài tập kéo tạ lưng khom

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Trước tiên là bạn cần phải tạo ra tư thế nâng tạ. Tuy nhiên, 2 tay nắm thanh tạ thì phải rộng gấp 2 lần so với vai. 

+ Bước 2: Dùng sức để đẩy thanh tạ lên trên cao (bằng với ngực) một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó thì 2 cẳng tay thì song song với sàn nhà. 

+ Bước 3: Khi người tập nâng thanh tạ thì cần phải ra sức đẩy ngực ra.

1.5: Bài tập kéo dây 2 bên:

Bài tập kéo dây 2 bên

Bài tập kéo dây 2 bên

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Chân của bạn cần phải đứng ở 2 đầu dây, chân chéo theo dấu X ở trước thân người. 

+ Bước 2: Nâng 2 cánh tay của bạn lên theo góc 90 độ ra 2 bên. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi nào cánh tay có “trạng thái” song song với sàn nhà.

1.6: Bài tập nhún vai:

Bài tập nhún vai

Bài tập nhún vai

– Số lần lặp lại: 8 đến 12 lần.

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Đứng với tư thế thẳng lưng và 2 tay cầm 2 quả tạ ở 2 bên hông. Lòng bàn tay thì úp vào 2 bên đùi của bạn.

+ Bước 2: Kéo tạ lên 2 bên thân người và nách, đồng thời thì thở ra. Bên cạnh đó thì 2 khuỷu tay thì hướng ra bên ngoài.

+ Bước 3: Tiến hành hít vào rồi hạ tạ về vị trí cũ. 

1.7: Bài tập kéo cáp phía trước:

Bài tập kéo cáp phía trước

Bài tập kéo cáp phía trước

– Số lần lặp lại: 8 đến 12 lần.

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Đứng với tư thế lưng thẳng và ngẩng cao đầu.

+ Bước 2: Dùng 2 tay để giữ tay cầm, lòng bàn tay thì úp xuống bên dưới và kéo căng dây ở giữa 2 chân.

+ Bước 3: 2 khuỷu tay thì giữ trạng thái cong sơ. Khi nâng dây cáp thì bạn thở ra ngoài cho đến khi 2 tay song song với sàn nhà. Giữ nguyên trạng thái ấy trong vòng 2s rồi hạ tay xuống chỗ cũ một cách từ từ, chậm rãi.

1.8: Bài tập kéo cáp từng tay:

Bài tập kéo cáp từng tay

Bài tập kéo cáp từng tay

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Đứng gần máy kéo cáp. Bên cạnh đó thì 1 tay cầm tay nắm. Nên nhớ là khuỷu tay của bạn luôn cong sơ trong suốt quá trình tập luyện. Tay kia thì chống vào hông để tạo ra tư thế thăng bằng. Hông thì hơi gập, cúi người về phía trước.

+ Bước 2: Trong khi kéo dây cáp lên làm khuỷu tay cao ngang vai thì bạn cần phải thở ra. 

+ Bước 3: Đếm đến 2s thì để dây cáp về vị trí cũ một cách nhẹ nhàng, từ từ.

+ Bước 4: Tiến hành làm động tác tương tự với tay còn lại.

1.9: Bài tập kéo cáp mặt:

Bài tập kéo cáp mặt

Bài tập kéo cáp mặt

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 15

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Vai sau.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Tư thế để tập bài này là đứng thẳng người, 2 chân thì dang rộng bằng hông, chuẩn bị sẵn dây cáp ở ròng rọc cao.

+ Bước 2: Cơ bụng cần được căng cứng, 2 tay nâng lên cao và đẩy vai về sau rồi kéo cáp lên phía mặt của mình. Cùi chỏ thì để cao trong suốt quá trình tập luyện. 

+ Bước 3: Cơ vai cần được căng cứng trong 1s, sau đó để lại vị trí cũ một cách từ từ.

1.10: Bài tập nâng vai với cáp:

Bài tập nâng vai với cáp

Bài tập nâng vai với cáp

– Nhóm cơ đạt tác dụng: cơ vai

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Kéo 2 tay cầm ra trung tâm của thiết bị tập, chân dang rộng sao cho bằng với vai, cơ thể thì nghiêng sơ về phía trước, tay duỗi thẳng, cùi chỏ cong sơ, lòng bàn tay thì phải úp.

+ Bước 2: Tiến hành hít sau, gồng cơ vai sao cho nâng 2 tay cầm lên trên, cao bằng với cằm rồi hãy thở ra. Sau đó, giữ nguyên trạng thái ấy trong vòng 1s.

+ Bước 3: Bắt đầu hít vào, đồng thời hạ các tay cầm xuống một cách từ từ.

1.11: Bài tập đẩy tạ trên máy:

Bài tập đẩy tạ trên máy

Bài tập đẩy tạ trên máy

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Cơ vai và cơ tay sau

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Điều chỉnh máy đẩy tạ có mức tạ cao hơn vai của mình. Mặt thì ngẩng lên. Bạn nên chuẩn bị một chiếc ghế bằng để ngồi, tiện cho quá trình tập luyện.

+ Bước 2: Hít sâu rồi tiến hành đẩy thanh tạ ra khỏi vị trí khóa. Sau đó hãy thở ra. Tay vẫn giữ thẳng, tuy nhiên, khớp thì không khóa.

+ Bước 3: Tiếp tục hít sâu rồi gồng cơ vai. Hạ tạ xuống một cách từ từ, cho đến khi nó ở vị trí ngang cằm thì giữ nguyên trạng thái ấy trong vòng 1s. Cánh tay thì mở rộng sao cho tự nhiên nhất có thể.

+ Bước 4: Cơ lưng và mông hãy gồng lên. Chân thì trụ trên sàn nhà, cố gắng dùng sức lực để đẩy thanh tạ về vị trí cũ một cách mạnh mẽ rồi tiến hành thở ra. 

1.12: Bài tập vai sau:

Bài tập vai sau

Bài tập vai sau

– Số lần lặp lại: 12-15

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Điều chỉnh các thông số kỹ thuật của máy tập sao cho phù hợp với bản thân.

+ Bước 2: Bắt đầu hít vào, tay thì để ngang vai, vai nên được mở rộng cho đến khi có cảm giác cơ vai sau được ép một cách tối đa thì giữ nguyên trạng thái ấy trong vòng 1s. Sau đó thở ra.

+ Bước 3: Tiến hành khép tay lại với nhau một cách từ từ, đồng thời thì hít vào. Lưu ý là, khi các bánh tạ được hạ xuống thì cần phải để chúng cách nhau khoảng 1 đến 2cm.

2. Các bài tập vai với tạ đơn 

Các bạn có thể tập vai với tạ đơn để “cải thiện” vai của mình. Và sau đây là một số bài tập với loại tạ này, có thể là sẽ giúp ích cho các bạn đấy!

2.1: Bài tập kéo, giật và nâng tạ đơn:

Bài tập kéo, giật, nâng tạ đơn

Bài tập kéo, giật, nâng tạ đơn

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 12

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Vai, cơ denta trước và giữa.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Để làm được bài tập này, trước tiên là bạn cần phải đứng thẳng, hai chân thì phải rộng bằng vai của bản thân. Tư thế lưng thẳng của bạn cần được giữ vững, hai đầu gối thì nên khuỵu xuống.

Đồng thời, 2 tay duỗi ra để nắm chặt thanh tạ. Còn lòng bàn tay thì hướng ra sau, rộng hơn vai một chút. Đặc biệt là nên giữ nó sát vào cẳng chân.

+ Bước 2: Tiến hành kéo tạ lên bằng cách duỗi thẳng 2 đầu gối. Rồi đẩy hông lên trước, sau đó là nâng vai lên trên. Tuy nhiên, lưng thì vẫn giữ nguyên tư thế cũ.

+ Bước 3: Khi thanh tạ đơn vừa qua gối thì gối và hông của bạn cần phải duỗi mạnh. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần nhún vai, sử dụng lực quán tính để “làm” cho thanh tạ “đi lên” tới ngang vai, hai lòng bàn tay thì hướng về trước.

+ Bước 4: Tiến hành đẩy tạ qua đầu một cách mạnh mẽ và dứt khoát, giữ tư thế đó trong vòng 1 giây rồi hạ xuống vai nhẹ nhàng. Sau đó hạ xuống đùi và sàn từ từ. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đủ số lần lặp lại.

2.2: Bài tập ngồi đẩy tạ đơn:

Bài tập ngồi đẩy tạ đơn

Bài tập ngồi đẩy tạ đơn

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 12

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Vai, cơ denta trước và giữa.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Giữ tư thế thẳng lưng trên ghế trong khung xà, với điều kiện là tạ phải nằm ở phía trên đầu của bạn. 2 tay hãy nắm thanh xà chặt lại, rộng bằng với vai của mình. Và 2 lòng bàn tay thì hướng về phía trước.

+ Bước 2: Người tập hãy nhấc thanh xà ra khỏi khung rồi hạ xuống cho bằng vai một cách từ từ khi hít vào.

+ Bước 3: Sau đó, đẩy tạ lên vị trí cũ khi thở ra. Nên cố gắng giữ cơ thân người ở tư thế căng cứng, lưng vẫn thẳng.

2.3: Bài tập nâng tạ đơn trước mặt:

Bài tập nâng tạ đơn trước mặt

Bài tập nâng tạ đơn trước mặt

– Số ván: 3-4

– Số lần thực hiện: 10-15 lần.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Đứng với tư thế thẳng lưng, hai chân thì dang rộng bằng vai. Mỗi tay giữ 1 tạ đơn, lòng bàn tay thì hướng vào bên trong cơ thể người của bạn.

+ Bước 2: Tiến hành thở ra, nâng tạ lên và hướng về phía trước ngực. Cứ làm như vậy cho đến khi nào hai tay có trạng thái song song với nhau và với sàn. Khi ấy, lòng bàn tay của người tập hãy hướng xuống phía dưới.

+ Bước 3: Bắt đầu hít vào rồi hạ quả tạ về vị trí cũ.

2.4: Bài tập cuốn tạ đôi:

Bài tập cuốn tạ đôi

Bài tập cuốn tạ đôi

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Giữ tư thế đứng thẳng, mỗi tay cầm 1 quả tạ đơn. Nên giữ khuỷu tay gần với cơ thể, xoay lòng bàn tay hướng lên trên. 

+ Bước 2: Thở ra và cuốn tạ về phía trước. Làm động tác này cho đến khi cơ tay bạn được co lại hoàn toàn. Sau đó giữ nguyên trạng thái co cơ rồi gồng mạnh bắp tay.

+ Bước 3: Hít vào và đưa tạ về vị trí cũ. Cứ tập liên tục, đều đặn như vậy cho đến khi đủ số lần lặp lại.

2.5: Bài tập ép ngực với tạ đôi:

Bài tập ép ngực với tạ đôi

Bài tập ép ngực với tạ đôi

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Nằm trên ghế tập, mỗi tay cầm một chiếc tạ. Lòng bàn tay hướng về phía nhau.

+ Bước 2: Tiến hành nâng tạ đôi lên bằng đùi của bạn, nhấc từng bên tạ, lòng bàn tay hướng vào bên trong.

+ Bước 3: Khuỷu tay thì co sơ, bắt đầu hạ tay cho đến khi bản thân cảm thấy căng ngực. Đồng thời thì bạn cần phải hít vào.

+ Bước 4: Quay tay về vị trí như cũ rồi thở ra. Giữ trạng thái co cơ trong vòng 1s rồi lặp lại theo số lần cần đạt.

3. Các bài tập cầu vai

Cầu vai cũng chính là một bộ phận quan trọng đối với mỗi người. Nếu người tập muốn bộ phận này luôn chắc khỏe thì hãy thực hiện theo những bài tập dưới đây. Chắc chắn là sau khi tập, các bạn sẽ cảm thấy đúng đắn khi đã thực hiện điều đó đấy nhé!

3.1: Bài tập nhún vai tạ tay:

Bài tập nhún vai tạ tay

Bài tập nhún vai tạ tay

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 12

– Nhóm cơ đạt tác dụng: cơ cầu vai.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Tư thế là đứng thẳng người, mỗi tay thì giữ mỗi quả tạ. 2 tay duỗi thẳng ở thân người.

+ Bước 2: Nâng vai lên cao để nâng tạ tay lên khi thở ra. Giữ nguyên trạng thái căng cứng trong vòng 2s. 2 tay duỗi thẳng. 

+ Bước 3: Hít vào từ từ rồi hạ tạ xuống vị trí cũ.

3.2: Bài tập nâng đĩa tạ:

Bài tập nâng đĩa tạ

Bài tập nâng đĩa tạ

– Số ván: 3

– Số lần lặp lại: 12

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Cơ denta trước và cầu vai.

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Đứng thẳng người, 2 chân thì rộng bằng với hông, mỗi tay thì giữ 1 đĩa tạ. 

+ Bước 2: 2 lòng bàn tay hướng về phía của nhau. Đĩa tạ cần được giữ ở gần hông, 2 tay vẫn duỗi thẳng. 

+ Bước 3: Nâng đĩa tạ lên một cách từ từ sao cho nó cao hơn vai. Giữ nguyên trạng thái căng cứng trong vòng 1s.

+ Bước 4: Khi hạ tạ về vị trí cũ thì bạn cần hít vào.

3.3: Bài tập tạ tay bay:

Bài tập tạ tay bay

Bài tập tạ tay bay

– Nhóm cơ đạt tác dụng: Cầu vai

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Mỗi tay giữ mỗi chiếc tạ và đặt ở 2 bên hông của bạn. 

+ Bước 2: Không nhún người, hãy sử dụng thân người ở phía trên để nâng 2 quả tạ lên vài cm. 

+ Bước 3: 2 cánh tay và thân người “xếp thành” hình chữ V nằm ngược.

3.4: Bài tập kéo tạ kettlebell sumo cao:

Bài tập kéo tạ kettlebell sumo cao

Bài tập kéo tạ kettlebell sumo cao

– Số ván: 3 đến 4 ván.

– Số lần lặp lại: 10 đến 12 lần.

– Hướng dẫn cách thực hiện: 

+ Bước 1: Đặt 1 quả tạ kettlebell dưới sàn, 2 chân thì giang rộng ra. 2 tay của người tập thì nắm chặt tay cầm của quả tạ. 

+ Bước 2: Tiến hành đẩy hông về đằng sau, gối thì khuỵu xuống, còn ngực và đầu thì hướng lên trên.

+ Bước 3: Tiến hành duỗi thẳng gối và hông của bạn rồi kéo tạ lên bằng với vai. Sau đó nâng hai cùi chỏ của người tập lên. Trong khi làm động tác này thì thở ra.

+ Bước 4: Hạ tạ về vị trí cũ, đồng thời thì hít vào.

3.5: Bài tập nhún vai với thanh tạ:

Bài tập nhún vai với thanh tạ

Bài tập nhún vai với thanh tạ

– Số ván: 4

– Số lần lặp lại: 10 đến 12 lần

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Tư thế của bạn là đứng thẳng người, hai tay thì giữ thanh tạ. Lòng bàn tay của bạn hãy hướng về bên trong chiếc đùi.

+ Bước 2: Giữ nguyên trạng thái cố định cho phần cánh tay, rồi kéo tạ lên cao. Sau đó thì để nguyên trạng thái này trong vòng 1s.

+ Bước 3: Hạ tạ xuống một cách từ từ.

4. Các bài tập chữa đau vai gáy – các bài tập cơ vai tại nhà (các bài tập vai chữa đau vai gáy)

Đau vai gáy là một tình trạng “bệnh” rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Nó sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau nhói, khó chịu, bất tiện trong công việc và cuộc sống. Để “loại bỏ” vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những thông tin bên dưới của chúng tôi. Đó chính là các bài tập chữa đau vai gáy – các bài tập cơ vai tại nhà. Người tập hãy chú ý nhé!

4.1: Bài tập hít xà:

Bài tập hít xà

Bài tập hít xà

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: 2 tay nắm thanh xà một cách chặt chẽ, còn lòng bàn tay thì hướng về trước, dang rộng sao cho rộng hơn vai.

+ Bước 2: Cho 2 tay thẳng xuống dưới, 2 chân thì ở trước người. Nên để cho đùi ép vào nhau sao cho đủ chặt, còn cơ bụng thì siết cứng.

+ Bước 3: Kéo 2 cùi chỏ về 2 bên hông của bạn, đồng thời cho cơ vai siết chặt vào nhau. Mắt thì hướng về trước, kéo lên cho đến khi cổ và ngực chạm xà rồi thở ra một cách dứt khoát.

+ Bước 4: Giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 1s rồi hít vào và hạ người xuống một cách từ từ.

4.2: Bài tập hít đất:

Bài tập hít đất

Bài tập hít đất

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: 2 tay đặt trên sàn nhà, rộng hơn xíu và thẳng hàng so với vai của bạn.

+ Bước 2: Trong quá trình tập thì cơ mông và bụng hãy siết cứng.

+ Bước 3: Cơ thể tạo thành đường thẳng từ mắt cá chân trở lên đến đầu. Giữ nguyên trạng thái ấy trong vòng 1s rồi đẩy ngược về vị trí cũ.

4.3: Bài tập Crab Walk:

Bài tập Crab walk

Bài tập Crab walk

– Hướng dẫn cách thực hiện:

+ Bước 1: Ngồi trên sàn nhà, 2 tay thì chống xuống sàn, ở dưới vai. 2 bàn tay thì chống xuống sàn và đầu gối thì hơi gập.

+ Bước 2: Hông thì duỗi để có thể nâng lên khỏi sàn nhà một xíu. 

+ Bước 3: Đi bằng hai tay và chân về trước, chân phải và tay trái thì theo một nhịp. Và ngược lại. Hông thì nên để thấp, còn ngực thì ưỡn lên.

Nói tóm lại, để giúp vai của mình luôn chắc khỏe, không bao giờ xảy ra tình trạng đau hay mỏi, thì các bạn hãy thực hiện các bài tập vai như trên (trong bài viết) của chúng tôi – netdep247.com. 

Chúng tôi xin cam đoan, sau khi các bạn đọc bài viết này cũng như là tập các bài tập đó, thì các bạn sẽ cảm thấy hài lòng, thích thú và sức khỏe được nâng cao. Đây chính là mục mà mục tin tức sức khỏe của chúng tôi hướng đến!

Các nam giới hãy tập thử các bài tập vai (25 bài) này đi nào! Và rồi các bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. 

Bài viết của chúng tôi đã mang tới cho các đấng mày râu các bài tập vai (25 bài). Chúng tôi mong rằng, các bạn sẽ thấy nó hữu dụng và bổ ích đối với mình. Và hãy luôn ủng hộ chúng tôi thông qua việc đón nhận bài viết này cũng như là các bài viết tiếp theo nhé!

Tôi là Mỹ Trinh, là Biên tập chuyên cung cấp các kiến thức, thông tin hữu dụng tại https://netdep247.com/. Hi vọng những bài viết của tôi đem lại hữu ích cho các bạn!

Có thể bạn quan tâm

 • Các phương pháp chế tạo vaccine Covid-19

  Các Phương Pháp Chế Tạo Vaccine Covid-19 Mà Bạn Cần Biết

  Mục Lục1. Các bài tập cơ vai – các bài tập vai sau và trước (trong tổng số là 25 bài tập vai)1.1: Bài tập ngồi đẩy tạ tay:1.2: Bài tập đứng đẩy tạ tay:1.3: Bài tập nâng người:1.4: Bài tập kéo tạ lưng khom:1.5: Bài tập kéo dây 2 bên:1.6: Bài tập nhún vai:1.7: …

 • Các loại thuốc giãn tĩnh mạch chân

  10 Loại Thuốc Giãn Tĩnh Mạch Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

  Mục Lục1. Các bài tập cơ vai – các bài tập vai sau và trước (trong tổng số là 25 bài tập vai)1.1: Bài tập ngồi đẩy tạ tay:1.2: Bài tập đứng đẩy tạ tay:1.3: Bài tập nâng người:1.4: Bài tập kéo tạ lưng khom:1.5: Bài tập kéo dây 2 bên:1.6: Bài tập nhún vai:1.7: …

 • Bỏ Túi Các Dấu Hiệu Ung Thư Bàng Quang Từ Các Chuyên Gia Y Tế

  Mục Lục1. Các bài tập cơ vai – các bài tập vai sau và trước (trong tổng số là 25 bài tập vai)1.1: Bài tập ngồi đẩy tạ tay:1.2: Bài tập đứng đẩy tạ tay:1.3: Bài tập nâng người:1.4: Bài tập kéo tạ lưng khom:1.5: Bài tập kéo dây 2 bên:1.6: Bài tập nhún vai:1.7: …